Biên Độ Lãi Suất Là Gì? Cách Tính Biên Độ Lãi Suất Mới Nhất 2023

Biên độ lãi suất là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng tại Việt Nam. Từ khóa biên độ lãi suất khá phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ khái niệm này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc đó.

Ngoài trả lời câu hỏi biên độ lãi suất là gì, Dothi.net cũng cung cấp cách tính biên độ lãi suất mới nhất, biên độ lãi suất của một số ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện nay và những lưu ý trước khi quyết định vay vốn ngân hàng.

1. Biên Độ Lãi Suất Là Gì?

Biên độ lãi suất là tỷ lệ phần trăm chênh lệch giữa lãi suất cho vay và lãi suất gửi tiền tại ngân hàng trong một thời điểm. Các ngân hàng sử dụng chỉ số này để xác định được lãi suất cho vay của một khoản vốn là bao nhiêu. Thuật ngữ biên độ lãi suất được các ngân hàng sử dụng trong công thức tính lãi suất cho vay.

Như vậy, biên độ lãi suất là biên độ lợi nhuận, là phần trăm chênh lệch giữa lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay, lãi suất huy động của một ngân hàng tại một thời điểm cụ thể. Bạn có thể đánh giá được lợi nhuận của một ngân hàng thông qua chỉ số biên độ lãi suất. Lợi nhuận của ngân hàng sẽ tỷ lệ thuận với biên độ lãi suất. Theo đó, nếu lãi suất cho vay càng cao thì biên độ lãi suất cũng lớn, ngân hàng có lợi nhiều lợi nhuận và ngược lại.

Bài viết liên quan

GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

GỌI NGAY : 090.1575.247
TẢI BẢNG GIÁ